พฤศจิกายน 2015

ทางเลือกหลากมิติ:
เกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันเลือก

2015_11

สวัสดีที่รัก

เราได้ร่วมเล่นเกมส์ที่มีความคืบหน้าแล้วด้วยกัน คุณได้เล่นไประยะหนึ่งแล้ว คุณเล่นเกมส์ในบทของการเป็นมนุษย์ที่ผูกตามืดมิด ช่างอัศจรรย์จริงๆ คุณไม่สามารถแม้แต่จะมองเห็นความสมบูรณ์แบบของตัวเอง

คุณมองเห็นแต่ความบกพร่องซึ่งเรามองว่ามันช่างน่าประทับใจมากเพราะโดยแท้จริงแล้วความไม่สมบูรณ์แบบนั้นได้สร้างความสวยงามแก่โลกใบนี้ จงโอบกอดมันไว้เถิด โอบกอดด้วยความรัก พิทักษ์มันไว้ ภูมิใจกับมัน แล้วดูว่าความเป็นจริงจะเปลี่ยนไปเช่นไร

เรามาเพื่อแจ้งสาส์นสำหรับเดือนต่อไป และเพื่อให้คุณมองเห็นว่าตอนนี้มนุษย์อยู่ ณ จุดใดในขณะนี้ ตอนนี้เป็นเวลาที่พิเศษมากเพราะในฐานะมนุษย์คุณตระหนักว่าโดยธรรมชาติแล้วคุณมีหลากมิติ คุณรู้โดยตลอดว่าสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าที่คุณเรียกว่าความจริงนั้น เป็นเพียงส่วนเล็กๆที่คุณประสบและก้าวเข้าไปสู่ มนุษย์ตอนนี้อยู่ตรงทางแยกที่กำลังจะเข้าถึงมิติต่างๆพร้อมๆกัน เราขอย้อนกลับไปและอธิบายในมุมมองหนึ่งก่อนนะ เพราะจะเข้าใจได้ง่ายขึ้น

หากคนๆหนึ่งเดินไปบนมายาการของกาลเวลาโดยแสร้งทำเป็นมนุษย์ที่ผูกตาไว้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือเขามาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจเลือก คุณก็รู้นี่นะว่าทางเลือกนั้นเป็นพื้นฐานของอำนาจของคุณ มันเป็นความเข้าใจและการส่องแสงของคุณบนโลกใบนี้ คุณจึงเลือกทางเลือกต่างๆที่สวยงาม แล้วที่ไม่ได้เลือกล่ะ คุณเลือกที่จะไปทาง A แล้วเกิดอะไรขึ้นกับทางเลือก C, D และE , มันเป็นโอกาสอื่นๆหรือเปล่า ที่รัก โดยธรรมชาติแล้วคุณอยู่ในความเป็นหลากมิติ คุณจึงไม่ได้พลาดอะไรไปเลย คุณเคยคิดไหมว่าชีวิตคุณจะเป็นเช่นไรถ้าคุณเลือกเดินทางอื่นเมื่อหลายปีก่อน บางทีคุณอาจตัดสินใจที่จะมีความสัมพันธ์กับใครบางคนแทนที่จะอยู่กับคนที่คุณแต่งงานด้วยตอนนี้ หรือบางทีคุณอาจเลือกทางอื่นเกี่ยวกับการมีลูก การตัดสินใจใหญ่ๆนั้นเปลี่ยนชีวิตคุณเลยทีเดียว เอาล่ะ สิ่งที่เกิดขึ้นน่ะนะที่รักคือเมื่อคุณเลือกที่จะมาเดินทางนี้คุณควรให้เกียรติแก่ทางเลือกนี้ ส่วนทางเลือกอื่นๆนั้นคุณในมิติอื่นๆได้ใช้ไปแล้ว ดังนั้น คุณจึงไม่ได้พลาดอะไรไปเลย เพราะทั้งหมดทั้งปวงเกิดขึ้นจากทั้งหมดนั่นเอง อย่างไรก็ดี ในความเป็นจริงของคุณนั้นคุณรับรู้ได้เพียงส่วนเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมันคือช่วงของคลื่นความถี่ ดังที่คุณเข้าใจแล้วว่ามีคลื่นวิทยุมากมายที่วิ่งผ่านร่างกายของคุณ ความจริงแล้ว หากเราสามารถจับคลื่นวิทยุได้ทั้งหมดที่ตัดขวางร่างกายคุณ คุณอาจสามารถรับคลื่นสัญญาณสถานีวิทยุได้หลายแห่ง เพราะมันเคลื่อนผ่านร่างกายคุณไปพร้อมๆกัน คุณเพียงแต่ปรับหาคลื่นไปตามสถานีแต่ละแห่งเท่านั้น คุณต้องมีอุปกรณ์ที่คุณเรียกว่า วิทยุ ที่จะนำสถานีหนึ่งๆออกมาจากคลื่นทั้งหมด ซึ่งก็คือการที่ความเป็นจริงของคุณได้รับการปรับเข้าหาในตอนนี้นั่นเอง เมื่อคุณตื่นขึ้นในตอนเช้า คุณรู้ชื่อของคุณคุณจะไปไหน และส่วนที่คุณกำลังแสดงอยู่ เพราะคุณอยู่ในมิติแห่งความเป็นจริงในปัจจุบัน ทีนี้ มันจะดีไหมถ้าจะกระโดดไปที่ความเป็นจริงอื่นๆและไปดูว่าทางเลือกอื่นๆมันออกมาเป็นยังไง ตอนนี้คุณมีความสามารถ

แล้วเพราะมนุษย์ทุกคนตระหนักถึงความเป็นหลากมิติโดยธรรมชาติ ซึ่งเป็นธรรมชาติที่แท้จริงของคุณ ไม่ใช่วิวัฒนาการอะไรเลย มันเป็นการค้นพบใหม่และเป็นที่ๆมนุษย์อยู่ในขณะนี้ คุณหลายคนกำลังเรียนรู้ที่จะเข้าไปสู่มิติอื่นๆของกาลเวลาและช่องว่างในขณะนี้ บางคนถึงขนาดเริ่มที่จะเรียนรู้ว่าจะสอนและนำผู้อื่นอย่างไรในรูปแบบของการบำบัดหลากมิติซึ่งทรงพลังมาก ทีนี้มาดูกันถึงสิ่งที่เป็นมวลรวมบ้าง

ความเป็นหลากมิติตามที่มวลมนุษย์มองเห็น

แรงสั่นสะเทือนโดยรวมของมนุษย์ดังที่คุณรู้ๆอยู่ ครอบคลุมการสั่นสะเทือนทั้งหมดหรือแค่เศษเสี้ยวกันนะ เราขอบอกว่าคุณคิดว่ามันมากมายแต่จริงๆแล้วมันน้อยนิดจากความเป็นจริงมาก คุณหมุนพบคลื่นวิทยุเพื่อที่ร่างกายของคุณสามารถโอบอุ้มและกรองความจริงนั้น มันหมายถึงไม่มีอย่างอื่นเกิดขึ้นเลยหรืออย่างไร ? ไม่หรอก ทุกสิ่งอย่างกำลังเกิดขึ้นต่อหน้าคุณเลยละ แต่คุณก็มองไม่เห็นเพราะคุณปรับคลื่นไปที่เดียว ไปที่แรงสั่นสะเทือนเพียงช่วงเดียว ตอนนี้แรงสั่นสะเทือนของมวลมนุษย์เหมือนกันหมดและอยู่ที่ประสบการณ์เดียวกัน แล้วมันหมายถึงมีประสบการณ์อื่นๆข้างนอกนั้นหรือ ใช่แล้ว มันมีและนี่คือส่วนที่สวยงามของมัน : มนุษย์สามารถเลือกที่จะมีประสบการณ์ใดๆก็ได้และนี่คือสิ่งใหม่ คุณมีความหลากมิติอยู่เสมอ แต่คุณเพิ่งสามารถที่จะรับรู้ได้เมื่อไม่นานมานี้ เมื่อคุณกำลังถึงระดับแรงสั่นสะเทือนของตนเองที่ซึ่งคุณจะมองเห็นภาพมายาต่างๆที่เกิดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์ของมนุษย์ ทุกประสบการณ์อยู่ที่นั่น คุณสามารถย้อนกลับไปด้วยความคิดของคุณเองและจำได้ถึงความรันทดของคนไหม จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่นำมาซึ่งความโศกเศร้าที่หยั่งลึก ความโศกสลดที่น่าสะพรึงที่เกิดขึ้นกับคนรอบข้างได้ไหม วันที่เครื่องฮิลเดนเบิร์คตกหรือวันที่ตึกแฝดถล่มลง คุณสามารถกลับไปยังสิ่งใดก็ได้ที่สร้างรอยประทับใหญ่ไว้กับมนุษยชาติ ไม่ว่าที่ใดก็ตาม คุณคงพอนึกออกแล้วนะ มันมีความจริงในมิติอื่นๆที่เหตุการณ์ทั้งหมดสามารถที่จะหลีกเลี่ยงไม่เกิดขึ้นได้ ที่ๆมันไม่เกิด ทำไมล่ะ เพราะมันเป็นทางเลือกของประสบการณ์โดยรวมของเหตุการณ์นั้นๆน่ะสิ ทีนี้ คุณเริ่มตระหนักแล้วนะ มนุษย์ ชาวแสงทั้งหลาย กำลังรู้ว่าคุณคือความหลากมิติ ทุกส่วนของคุณขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดและในเวลาอันสั้น ทุกคนบนโลกจะสามารถใช้มันได้อย่างมีสติรับรู้ มันเป็นการตื่นจากฝันอย่างแท้จริง คุณทุกคนเริ่มตื่นรู้และพบว่าคุณอยู่ในเกมส์ที่มีความคืบหน้าที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ คุณเท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนความเป็นจริงด้วยการเลือกอย่างระมัดระวัง คุณสามารถเลือกที่จะเลือกประสบการณ์ที่มนุษย์ทุกคนจะประสบได้ไหม ไม่ได้หรอก คุณรับผิดชอบเฉพาะในส่วนของคุณ คุณสามารถเลือกประสบการณ์หนึ่งในประสบการณ์เหล่านั้นที่คุณต้องการให้มีและนี่คือสิ่งใหม่

เลือกความจริงที่คุณปรารถนา

มันช่างมีการแบ่งแยกทางด้านแรงสั่นสะเทือนระหว่างมิติและความเป็นจริง ซึ่งจำเป็นมากสำหรับมนุษย์ในการเล่นเกมส์ คุณตื่นขึ้นในกายเนื้อที่ทึบตันและคุณต้องปรับเข้าหามัน คุณต้องค้นหาว่าจะบริหารมัน

อย่างไรและจะวิวัฒน์ขึ้นขณะอยู่ในกายเนื้อนี้อย่างไร คุณมีวิวัฒนาการในหลายๆทางแล้วล่ะ คุณสามารถคิด

ในเชิงมวลรวมเหมือนตอนคุณเปิดทีวีและดูข่าวเรื่องที่เกิดขึ้นในโลก คุณคิดว่า “นั่นคือความจริง” ที่รัก จริงๆแล้วมันก็แค่ส่วนเล็กๆเท่านั้น ความจริงก็คือนั่นคือความจริงใหม่ คุณสามารถเลือกที่ๆคุณต้องการอยู่ จะเป็นอย่างไรถ้าคุณต้องการอยู่ในโลกหนึ่งของหลายๆโลกซึ่งเคยมีสงครามเพียง 2 ครั้งและตอนนี้ม่มีสงครามเกิดขึ้น คุณสามารถจดจำเวลาในช่วงชีวิตต่างๆของคุณที่ไม่มีสงครามได้ไหม นั่นเป็นวิวัฒนาการที่สวยงามโดยรวม   คุณสามารถนำตัวเองออกมาจากสภาพแวดล้อมนี้แต่จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ หลายคนรู้สึกต้องรับผิดชอบ “นี่ฉันได้เพิกเฉยกับโลกทั้งหลายหรือไงนะโลกเหล่านั้นกำลังจะเกิดเรื่องเลวร้าย………ขึ้น”

ที่รัก มันเป็นความสมดุล หรือมิใช่ คุณอาจมีประสบการณ์ที่ลบๆที่นั่น แต่ที่นี่เป็นอีกด้านที่ต่างไปของตัวคุณเองซึ่งเป็นในด้านบวกมากๆ อย่างเช่น มีบางอย่างที่คุณอาจไม่สามารถทำได้แม้จะพยายามมากสักเท่าใด นั่นก็หมายถึงเช่นกันว่าทางนี้ส่วนอื่นที่เป็นตัวคุณกลับเป็นคุรุในเรื่องนั้นและคุณก็มีข้อมูลอยู่มากมาย ตอนนี้เป็นเวลาที่คุณเริ่มรวบรวมข้อมูลจากส่วนต่างๆของตัวคุณและทำให้ตัวคุณสมบูรณ์ในหลายๆด้าน คุณยังสามารถเลือกว่าจะอยู่กับความเป็นจริงไหน คุณได้เข้ามาสู่เกมส์ที่มีความคืบหน้า แล้วคุณจะเลือกไปทางไหนล่ะ ความฝันของคุณคืออะไร

พวกคุณหลายคนได้เข้าไปสู่โหมดของการกระเสือกกระสนเอาตัวรอด ซึ่งหมายถึงคุณก้าวออกจากความฝันของตัวเอง คุณพยายามฟันฝ่าสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้ว และบางครั้งคุณได้เดินถอยหลังในความเชื่อของคุณ มันไม่ใช่ปัญหาหรอกนะ ที่สุดแล้วคุณก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง คุณก็เพียงมีประสบการณ์กับทุกสิ่ง ทั้งที่ดี ไม่ดี น่าเกลียด แตกต่าง ทุกส่วนเลย นั่นคือการที่คุณค้นพบความสวยงามบนโลกใบนี้เมื่อคุณแสร้งทำเป็นมนุษย์ ดังนั้น จงทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่นี้ต่อไป แรงสั่นสะเทือนมวลรวมของมนุษยชาติมีหลายมิติ และคุณแต่ละคนสามารถเลือกมิติที่คุณต้องการอยู่จากนี้ไป จงเลือกให้ดี ที่รัก จงเล่นเกมส์ จงรู้ว่าคุณได้พบเส้นทางที่มีแรงต้านน้อยที่สุดแล้วเหมือนที่รูปแบบพลังงานทั้งหมดได้พบ จงรู้ว่าคุณมีแสงสว่างมากกว่าที่คุณอาจจะเห็นในกายเนื้อนี้ เราเห็นสิ่งนี้และรู้ว่าคุณคือใคร เราอยู่ที่นี่เพื่อเตือนความจำคุณถึงเกมส์ที่สวยงามนั้น และการตัดสินใจที่งดงามที่คุณได้เลือกที่ทำให้คุณอยู่ตรงนี้ ณ ขณะนี้ ในเกมส์ที่มีความก้าวหน้า

เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราจะขอให้คุณดูแลกันด้วยความเคารพต่อกัน ทะนุบำรุงกันและกันในทุกๆโอกาส เล่นเกมส์กันอย่างดี

 

เอสปาโว

เดอะ กรุ๊ป

 

Copyright Notice:

Copyright 2000 – 2015 Lightworker. www.espavo.org This information is meant to circulate and may be freely disseminated, in whole or in part with the following conditions: Use of this material signifies that the user agrees to the following conditions: 1. The words “Copyright 2000 – 2015 Lightworker. www.espavo.org” will be included with all published material. 2. User agrees that all rights, including copyrights of translated material, remain the property of Lightworker. If you translate this material we reserve the right to share that translation with credit to you as translator, on the Lightworker site to make it available to all. Further information from the Group may be found at: https://www.espavo.org. Thanks for helping to spread the Light!